Bạn đang ở: Trang chủ Sách Sách của Osho Bài nói cho người tìm kiếm Nhịp đập của tuyệt đối
 
 
Bài nói cho người tìm kiếm

Nhịp đập của tuyệt đối

Bài nói về Ishavasya Upanishad

Thiền bỗng nhiên đã trôi thành dòng suối chính; đây là một cuốn sách hợp thời. Tại đây nhà huyền môn hiện đại Osho đã đắp thêm da thịt cho bộ xương trần của kinh sách Ấn Độ cổ đại, Ishavasya Upanishad, với trí huệ và sự hóm hỉnh của riêng ông. Ông nói về tình yêu, cái chết, bản chất của tâm trí và bản ngã, về Thượng đế và thiền ...

Ông cũng mô tả các cách thiền tích cực đặc biệt được tạo ra cho con người hiện đại, những người thấy khó làm yên tĩnh tâm trí mình. Những cách thiền này đưa ra cơ hội để ném đi những căng thẳng bị kiềm chế, những điên khùng bị tích luỹ của cả cuộc đời, để vét cạn năng lượng toàn bộ đến độ tâm trí dừng lại và bạn đột nhiên thấy mình đi vào trong cái im lặng bên trong sâu lắng.

Nếu không có hận thù tình yêu nở bùng theo ý riêng của nó. Tình yêu là bản chất của cuộc đời.

Chúng ta chỉ thấy cái ta đang là, chúng ta chưa bao giờ thấy bất kì cái gì khác hơn điều này. Bất kì cái gì chúng ta thấy bao giờ cũng là phóng chiếu của chúng ta.

Tất cả các cảm giác và xúc động trong cuộc đời đều đến từ một góc chưa biết nào đó, cũng hệt như sự sinh của bạn tới: cái đói, giận giữ, căm ghét, giấc ngủ, bước đi. Xem xét lại từng nguyên tử nhỏ của cuộc sống mình và bạn sẽ thấy không có chỗ nào cho cái tôi, bản ngã, đứng lại.

...Osho

Download sách điện tử:

“Nhịp đập của tuyệt đối“ (Pdf)

 
 
 
 

Bài  mới nhất

Bài  xem nhiều

Đăng  nhập