Bạn đang ở: Trang chủ Trích đoạn Hiểu bản thân mình Tiếng cười Luân hồi là gì ?
 
 
Tiếng cười

Luân hồi là gì ?

Hỏi: Osho kính yêu, Luân hồi là gì ạ?

Đáp:

Màn sương mờ London xoáy trên sông Thames khi một kẻ lang thang trẻ tuổi gieo mình lên bờ đê để nghỉ đêm. Bỗng nhiên anh ta bị thức dậy bởi một giọng nói dịu dàng, và nhìn lên thấy một cô gái da ngăm đen xinh đẹp đang bừng sáng từ chiếc xe Rolls Royce do cô ta lái.
"Anh bạn đáng thương của tôi," cô ấy nói, "anh phải bị lạnh khủng khiếp và ướt. Để tôi lái xe đưa anh về nhà tôi và anh nghỉ qua đêm nhé."

Tất nhiên kẻ lang thang chẳng từ chối lời mời này và trèo lên chiếc xe bên cạnh cô ấy. Sau khi lái một đoạn ngắn chiếc xe dừng lại trước một biệt thự Victorian lớn và cô gái da ngăm đen bước ra, vẫy tay ra hiệu cho kẻ lang thang theo cô ấy. Cánh cửa được người quản gia mở ra, và người này được quí bà trao cho trách nhiệm chăm nom kẻ lang thang, với những hướng dẫn rằng anh ta phải được cho ăn uống, tắm rửa và giường thoải mái trong khu người phục vụ.

Một lúc sau đó, khi cô gái da ngăm đen chuẩn bị đi nghỉ, ý nghĩ chợt đến với cô ấy là vị khách của cô có thể cần cái gì đó, cho nên tụt khỏi bộ quần áo mặc trong nhà cô ấy vội vã đi tới chái nhà của người phục vụ. Khi cô ấy đi vòng qua góc nhà một khe ánh sáng chi

Khi cô ấy đi vòng qua góc nhà một khe ánh sáng chiếu vào mắt cô ấy, chỉ ra rằng người thanh niên vẫn đang thức. Gõ cửa nhẹ nhàng cô ấy đi vào phòng và hỏi người thanh niên sao anh ta không ngủ.

"Chắc chắn là anh không đói chứ?"

"Ô không, ông quản gia của cô cho tôi ăn kiểu hoàng gia."

"Thế thì có lẽ giường của anh không thoải mái?"

"Nhưng nó tốt đấy chứ - mềm và ấm."

"Thế thì anh phải cần người bạn ở cùng. Dịch qua một chút đi..."

Anh thanh niên, quá vui sướng, dịch sang bên... và rơi tõm xuống sông Thames!

Trích: "Kinh nghiệm Mật tông"
_________________
Sống Thiền Management Board
Ban quản trị Diễn đàn Sống Thiền

 
 
 
 

Bài  mới nhất

Bài  xem nhiều

Đăng  nhập