Bạn đang ở: Trang chủ Trích đoạn Hiểu bản thân mình Thân thể - Tâm trí Cái chạm chữa lành
 
 
Thân thể - Tâm trí

Cái chạm chữa lành

Healing Touch - Dr. Weil's Wellness Therapies

Cái chạm chữa lành là gì?

 

Chỉ đặt tay bạn lên chỗ được cần của người đó. Nếu người đó bị đau đầu, đặt tay bạn lên đầu người đó, nhắm mắt lại, bắt đầu cảm thấy năng lượng đổ ra, và bạn sẽ có cảm giác rân rân ở tay, chúng sẽ trở thành như là điện. Hay nếu người này đang gặp rắc rối với dạ dầy, đặt tay bạn lên dạ dầy. Phần được cần phải được chạm tới. Nếu nó có thể được chạm tới một cách trần trụi, không quần áo, càng tốt, sẽ hiệu quả hơn. Nhưng đừng chạm vào phần được cần quá một phút. Nếu bạn chạm vào phần được cần quá một phút, thế thì đôi khi bệnh có thể bắt đầu chảy tới bạn.

Năng lượng là nhịp điệu: một phút nó đi ra, phút khác nó đi vào. Cho nên làm thành vấn đề rằng khi bạn đặt tay lên thân thể ai đó, thở ra; nó đồng bộ hoá với việc thở vào, thở ra. Khi bạn đặt tay lên họ, thở ra, và liên tục thở ra; và khi bạn thấy rằng bạn không thể thở ra thêm được nữa, rụt tay ra và thở vào. Nếu bạn thở vào trong khi đặt tay bạn lên, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh đó. Người này có thể được chữa lành nhưng bạn sẽ mắc bệnh, và điều đó là vô nghĩa. chỉ đặt tay bạn khi thở ra, và khoảnh khắc thở vào bắt đầu, rụt tay lại.

 

Từ " Won’t You Join the Dance, Ch. 24"

 

Làm sao chữa lành cho người sợ bị chạm?

 

Khi bạn đang chữa cho một người, rất nhiều năng lượng đang đổ ra đó nếu bạn chạm, điều đó sẽ gần như là bạn đang chạm vào người đó bằng một dây sống, một dây điện sống. Người đó sẽ trở nên sợ đến mức các cánh cửa của người đó sẽ đóng lại - và nếu các cánh cửa  bị đóng lại, bạn có thể trút ra và không cái gì xảy ra. Chữa lành là có thể không chỉ vì năng lượng của bạn - nó là có thể chỉ khi năng lượng của bạn đi vào người kia và trở thành năng lượng của người đó. Nếu nó đi tới cửa và quay lại, không việc chữa lành nào xảy ra.

Đó là lí do tại sao nếu một người không tin cậy vào bạn, đừng bao giờ thử chữa lành - đừng bao giờ thử, vì điều đó là không thể được. Nếu một người có hoài nghi về bạn, quên người đó đi. Điều đó là có thể chỉ trong tin cậy sâu sắc, và nếu bạn thử trên những người không tin cậy bạn, bạn sẽ trở nên không tự tin vào năng lượng riêng của bạn. Nếu bạn thất bại nhiều lần, thế thì dần dần bạn sẽ nghĩ, “Không cái gì xảy ra. Mình không có năng lượng.” Thực ra mọi người đều có năng lượng chữa lành. Nó là cái gì đó tự nhiên. Không phải là vài người là thầy chữa còn người khác thì không, không đâu. Mọi người sinh ra đều là thầy chữa nhưng đã quên mất năng lực này, hay chưa bao giờ dùng nó, hay đã dùng nó trong các liên kết sai và đã đi tới cảm thấy rằng nó không bao giờ vận hành.

Cho nên đừng bao giờ thử nó lên ai đó, người thách thức bạn. Nó không phải là thách thức. Nếu ai đó sẵn sàng tham dự, đi cùng bạn, thế thì đó là kinh nghiệm đẹp. Cho nên lúc ban đầu đừng bao giờ chạm. Khi người đó thảnh thơi ngày càng nhiều và bạn cảm thấy... và tôi đang nói cảm thấy - không phải bạn nghĩ. Nếu bạn cảm thấy có một thôi thúc nảy sinh để chạm vào người đó - chẳng hạn người đó bị đau dạ dày hay đau đầu hay đau cái gì đó khác và bạn cảm thấy rằng chỉ cần chạm vào đầu sẽ giúp ích - thế thì chạm, nhưng trước hết để cho người đó được hài hoà với bạn. Trước hết cho việc xoa bóp năng lượng, không chạm vào thân thể.

Giữ khoảng cách sáu cm, vì hào quang thân thể của người này ở cách xa thân thể người đó quãng hai mươi cm. giữ cách xa quãng sáu, tám cm, để cho theo cách nào đó bạn chạm vào hào quang năng lượng của người đó. Bạn không chạm vào thân thể vật lí của người đó, nhưng bạn chạm vào thể tinh tế của người đó - và thế là đủ. Để cho năng lượng xuyên thấu vào, thế là đủ. Bạn đã thực sự chạm vào người đó, nhưng người đó sẽ không sợ về điều đó. Khi bạn cảm thấy rằng người đó đang tham dự vô cùng, khi tin cậy của người đó là mênh mông và bạn có thể thấy rằng người đó đang tuôn chảy với bạn, và bạn có thể cảm thấy rằng năng lượng của bạn đang được hấp thu - nó không bị bác bỏ; người đó đã trở thành giống như miếng bọt biển và đang trương lên - thế thì điều đó trở thành một điểm chính xác. Tại điểm đó toàn thể năng lượng tuôn trào và đi vào sâu nhất.

Sau mỗi lần chữa lành, tốt hơn cả là bạn đi tắm, làm như vậy. Nếu điều đó là không thể được, thế thì ít nhất rửa tay bạn ngay lập tức và vung vẩy chúng. Điều bao giờ cũng xảy ra là khi bạn đang truyền năng lượng vào người khác, năng lượng của người đó đôi khi cũng truyền vào bạn; chúng chèn lấp lẫn nhau. Đôi khi người đó có thể rất mạnh, thậm chí còn mạnh hơn bạn. Đôi khi người đó có thể không mạnh, nhưng bệnh của người đó có thể rất mạnh, cho nên những rung động đó của bệnh đó có thể đi vào bạn và có thể mang tính phá hoại. Chúng có thể làm cho bạn bị ốm, căng thẳng. Chữa lành là tốt nhưng không phải với cái giá tổn hại riêng cho bạn, vì thế thì đó sẽ là ngu xuẩn và bạn không thể chữa lành được mấy. Sớm hay muộn bạn sẽ trở nên ốm, ốm tồi tệ, và thân thể bạn sẽ bị xáo trộn rất lớn.

 

Từ " The Passion for the Impossile, Ch. 1"

 

 

Xoa bóp không đơn giản là xoa bóp. Bạn đang chia sẻ năng lượng; và chừng nào bạn chưa có năng lượng tuôn chảy trong bạn, bạn sẽ sớm trở nên mệt mỏi. Thế thì điều ấy là rất mạo hiểm. Không phải là mệt mỏi thể chất kéo đến đâu - điều đó không quan trọng; bạn sẽ ngủ, bạn sẽ ăn, và điều đó sẽ đi. Nhưng xoa bóp là việc chia sẻ năng lượng sâu sắc hơn. Khi bạn xoa bóp thân thể ai đó, không chỉ các thân thể của các bạn là có tham dự vào - các thể tinh tế của các bạn, hai thể năng lượng, hai plasma sinh học nữa. Người đang nhận xoa bóp có thể nhận nhiều plasma sinh học của bạn, và chừng nào bạn chưa là nguồn cung cấp bên trong thường xuyên, chừng nào bạn chưa được nối với cội nguồn, bạn sẽ trở nên bị tiêu tán rất nhiều bởi điều đó. Nó có thể không ảnh hưởng ngay lập tức tới bạn vì bạn còn trẻ. Thậm chí nhiều tháng và nhiều năm sau bạn có thể không cảm thấy điều đó, nhưng rồi một ngày nào đó đột nhiên bạn sẽ cảm thấy bạn sụp đổ.

Cho nên hiểu biết của tôi là ở chỗ người ta nên làm việc trên bản thân người ta, và người ta phải rất, rất được tập trung. Khi bạn được tập trung, bạn không hiện hữu. Khi bạn được tập trung, cội nguồn bắt đầu vận hành. Thế thì bạn chỉ là lối chuyển. Càn khôn bắt đầu tuôn chảy qua bạn – thế thì không có vấn đề gì. Bạn có thể chia sẻ nhiều năng lượng tuỳ ý, và bạn sẽ thường xuyên nhận được năng lượng mới. Thế thì bạn không giống như nơi trữ nước không có suối đổ vào nó. Bạn giống như cái giếng có nhiều dòng suối đổ vào nó; bạn liên tục múc nước ra và nước mới chảy vào - bạn không thể múc cạn nó được. Thực ra bạn lấy nước cũ, ôi thiu, tanh nồng ra, và nước sạch và sống đi vào. Cho nên giếng rất hạnh phúc - bạn làm nhẹ gánh cho nó khỏi quá khứ và cái cũ và cái tù đọng. Cho nên nếu bạn đang trong luồng chảy và năng lượng của bạn đang nở hoa thế thì không có vấn đề gì.

Cho nên xoa bóp và chữa lành và những hiện tượng này là rất tinh tế. Và vấn đề không chỉ là biết về kĩ thuật, vấn đề lớn hơn là cách ở tại cội nguồn - thế thì không có vấn đề gì. Thế thì tôi không bận tâm ngay cả về kĩ thuật và liệu bạn có biết nó hay không. Bạn có thể đơn giản bắt đầu chơi với thân thể ai đó và năng lượng sẽ tuôn chảy, và sẽ có ích lợi lớn. Nhưng chỉ có ích lợi thực khi người đang xoa bóp cũng được lợi qua việc đó - thế thì có ích lợi thực. Thế thì người chữa cũng được lợi, và người được chữa cũng được lợi nữa - cả hai  được lợi. Không ai bị thiệt.

 

Từ " The Shadow of the Whip, Ch. 9"

 

 
 
 
 

Bài  mới nhất

Bài  xem nhiều

Đăng  nhập