Bạn đang ở: Trang chủ Giới thiệu Về chúng tôi Giới thiệu Về chúng tôi Nội quy diễn đàn
 
 
Về chúng tôi

Nội quy diễn đàn

Bằng việc đăng kí và tham gia thảo luận trong website và diễn đàn oshovietnam.net này, bạn đồng ý tuân theo những qui tắc ứng xử sau đây. Nếu bạn không thể đồng ý được, bạn có quyền không tham gia vào thảo luận trong diễn đàn vào bất kì lúc nào.

Đây là cộng đồng những người quan tâm tới phát triển tâm thức và tâm linh của mình. Phần lớn mọi người đều có hiểu biết chung về cái gì thích hợp và cái gì không thích hợp nói trong diễn đàn. Tuy nhiên chúng ta cần có Nội qui để mọi người tham chiếu khi có nhu cầu.

Trong khi những người quản trị và hướng dẫn diễn đàn cố gắng nhanh chóng loại bỏ hay sửa đổi các bài viết chướng mắt nói chung, nhiều khi không thể kiểm điểm được mọi bài viết. Do đó bạn hãy chấp nhận rằng tất cả mọi bài đăng trên diễn đàn này và phần lời bình (comment bên dưới mỗi bài trên website) đều là diễn đạt góc nhìn và ý kiến cá nhân của tác giả chứ không của người quản trị, người điều hành diễn đàn hay người quản lí mạng (ngoại trừ những bài do những người này đăng) và họ không chịu trách nhiệm về chúng.

Bạn đồng ý không đăng bất kì bài nào có tính lăng mạ, xúc phạm, tục tĩu, chửi rủa, vu khống, hận thù, đe doạ, dâm ô hay bất kì bài nào khác có thể vi phạm các luật pháp hiện hành. Nếu làm những điều này bạn có thể bị cấm tạm thời hay vĩnh viễn lên tiếng trong diễn đàn này (và nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể cũng được thông báo về hành động của bạn).

Các bài đăng vi phạm bất kì phần nào trong Nội qui ứng xử này đều có thể bị sửa đổi hay loại bỏ.

Nếu bạn tiếp tục vi phạm Nội qui này, tài khoản của bạn sẽ bị xem xét lại và bạn có thể bị cấm tham gia diễn đàn.

Địa chỉ IP của mọi bài đăng được ghi lại để trợ giúp cho việc bảo đảm các điều kiện của Nội qui này. Bạn đồng ý rằng người quản lí web, người quản trị và người điều hành diễn đàn có quyền loại bỏ, sửa đổi hay đóng bất kì bài đăng nào, chủ đề hay mạch nào vào bất kì lúc nào họ thấy không khớp với những hướng dẫn nêu đại cương dưới đây. Bạn đồng ý rằng người quản lí web, người quản trị và người điều hành diễn đàn có quyền gửi thông điệp riêng với lời cảnh báo và/hoặc việc kiểm duyệt tới bất kì người nào dùng diễn đàn mà vi phạm vào chính sách của diễn đàn.

1. Kính trọng mọi người dùng vào mọi lúc. Điều này nghĩa là đề nghị bạn dùng lời lẽ lễ phép và lịch sự với mọi người. Đối xử với mọi người xuất phát từ tấm lòng và sự chân thành. Nếu bạn làm điều này thì phần còn lại của bản Nội qui này sẽ chỉ cần được đọc lướt qua.


2. Tôn trọng nhân viên diễn đàn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trong thời gian rỗi để giữ cho diễn đàn hoạt động có hiệu quả. Chúng tôi thỉnh thoảng sẽ yêu cầu các bạn có ý kiến, xin tôn trọng các quyết định của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ hiệu chỉnh nội dung, nếu các bạn có vấn đề với những hiệu chỉnh của người điều hành diễn đàn, xin hãy thảo luận cởi mởi với chúng tôi.

3. Nói tục: Xin nhớ rằng diễn đàn này được mọi người thuộc các lứa tuổi khác nhau sử dụng với mức độ dung thứ nói tục khác nhau. Xin các bạn giữ ngôn ngữ trao đổi được lễ phép và nhã nhặn và đừng dùng các từ tục tĩu. Mọi từ tục tĩu đều không được chấp nhận và bài đăng có thể bị xoá đi bởi chúng chứa những từ đó.

4. Mạch diễn đàn và công kích diễn đàn:


  • Các thông điệp công kích và hạ thấp: Thông điệp công kích là thông điệp công kích cá nhân, gọi tên riêng, hay gây phiền nhiễu cho các thành viên khác trong diễn đàn (người hay nhóm). Những thông điệp kiểu này sẽ bị loại bỏ khỏi diễn đàn theo xem xét của người điều hành diễn đàn.

  • Nếu mạch là để châm ngòi công kích (dường như có ý định bắt đầu tranh cãi hay có thể gây ra tranh cãi chứ không phải là thảo luận sâu hơn), nó sẽ bị khoá hay bị loại bỏ mà không có báo trước. Cá nhân châm ngòi có thể bị xoá hay bị thay đổi quyền hạn tuỳ xem xét của người điều hành diễn đàn. Bất kì người dùng nào tiếp tục đăng theo cách này hay cổ suý người khác làm những việc như vậy, như đăng bài với ý định lôi kéo người khác vào tranh cãi, có thể là đối tượng chịu khiển trách nặng hơn.

  • Nếu mạch thảo luận biến thành tranh cãi, nó có thể bị khoá hay bị loại bỏ mà không có báo trước. Thỉnh thoảng người điều hành có thể chia nhỏ mạch hay xoá một số phần nào đó để giữ cho thảo luận tiếp diễn, nhưng điều này không phải bao giờ cũng có thể làm được.


5. Nếu bài đăng hay mạch chứa các thư rác (những quảng cáo tự đăng) nó sẽ bị bỏ đi hay xoá đi và người đăng có thể bị cấm đăng. Người dùng tích cực được phép có các móc nối tới các site cá nhân trong phần kí hiệu cuối bài của mình, trong tệp lược sử của mình, và có thể đăng chúng trong các mạch theo hoàn cảnh (nhưng đừng thường xuyên) chừng nào mà nội dung của các móc nối này không chứa những tài liệu lăng mạ, chửi rủa, tục tĩu, khiêu dâm, hận thù, đe doạ, có xu hướng dâm ô hay bất kì tài liệu nào khác có thể vi phạm luật pháp hiện hành.

6. Nội dung dâm dục/Bạo hành/Hành động phi pháp: Các thông điệp chứa những đối thoại, hình ảnh, nội dung có xu hướng dâm dục/bạo hành/phi pháp hay đường dẫn tới chúng sẽ bị xoá. Các thông điệp với móc nối tới hay gợi ý tới hành động phi pháp cũng sẽ bị xoá. Việc đăng hay móc nối tới bất kì điều gì trong những điều này cũng có thể gây ra việc cấm bạn vào diễn đàn.

7. Xin nhớ rằng các diễn đàn này chứa Tất cả mọi người, và chúng tôi cố gắng duy trì việc truy nhập cho mọi người.

8. Xin hãy cố trao đổi với người dùng khác theo cách hiệu quả nhất có thể được:


  • Xin hãy viết bài đăng của bạn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh là những thứ tiếng thông dụng trên diễn đàn này.

  • Khi viết bài đăng, xin để dòng trống giữa các đoạn để dễ đọc cho mọi người.

  • Xin đừng viết tắt các từ vì khó đọc và khó hiểu cho mọi người.

  • Xin dùng tính chất mầu và font để làm sáng tỏ phần văn bản của bạn, và không bôi sặc sỡ toàn bài để độc giả dễ đọc.

  • Các lỗi gõ, lỗi chính tả có thể gây ra hiểu lầm giữa những người dùng diễn đàn, xin xem lại văn bản của bạn trước khi đăng.

  • Xin đừng đăng một nội dung nhiều lần ở nhiều chỗ.


9. Nếu bạn thấy một bài đăng bạn cảm thấy không thích hợp hay vi phạm vào qui tắc ứng xử của diễn đàn, xin báo cáo về bài đăng đó cho bạn quản trị diễn đàn. Đừng cố điều hành thảo luận hay tự mình sửa cho người khác.

10. Xin hãy cẩn trọng khi dùng hình ảnh; chúng có thể giúp giải thích cái gì đó rõ ràng hơn hay nêu ra vấn đề bạn đang kinh nghiệm tốt hơn nhưng bạn cũng phải nhớ không phải ai cũng có giải thông cao. Xin giữ hình ảnh với kích thước nhỏ nhất có thể được.

11. Kí hiệu cuối bài trong diễn đàn bị giới hạn trong 3 dòng và không quá 255 kí tự. Kí hiệu cuối bài cũng không phải là chỗ cho những chất liệu như công kích, vu khống, gây phiền nhiễu, những nhận xét chính trị hay tôn giáo. Người dùng không được phép đưa các hình ảnh vào phần kí hiệu cuối bài của mình. Việc dùng các hình ảnh chính trị làm hình đại diện cũng bị cấm.

12. Nếu bạn cảm thấy ai đó đã vi phạm các qui tắc ứng xử của diễn đàn này, bạn có thể nêu vấn đề với ban quản trị diễn đàn. Tuy nhiên, các vấn đề có liên quan tới diễn đàn sẽ cần được giải quyết trong mục Giải đáp thắc mắc.

13. Người quản lí web, người quản trị và người điều hành diễn đàn này sẽ gìn giữ nội dung của diễn đàn khi có thể được. Tuy nhiên việc sửa đổi, khoá và xoá nội dung có thể là cần thiết và nếu vậy sẽ được thực hiện theo thẩm quyền của người quản lí web, người quản trị và người điều hành diễn đàn khi qui tắc ứng xử của diễn đàn bị vi phạm.

14. Các thông điệp riêng tư của người dùng là phương tiện để các thành viên trao đổi thông tin riêng tư và xin không đưa vào diễn đàn.

15. Người dùng nên chỉ có một tài khoản hoạt động. Nếu bạn thấy mình có biện minh cho việc cần tài khoản mới, xin hãy liên lạc với người quản trị để thảo luận về trường hợp của bạn. Người dùng có nhiều tài khoản mà không được sự chấp thuận của người quản trị có thể bị cấm mà không có báo trước.

 
 
 
 

Bài  mới nhất

Bài  xem nhiều

Đăng  nhập