Bạn đang ở: Trang chủ Trích đoạn Nhận biết và chứng ngộ Nhận biết và tỉnh táo Buông xuôi theo đàn ông
 
 
Nhận biết và tỉnh táo

Buông xuôi theo đàn ông

Related image

 

Tại sao buông xuôi theo đàn ông là khó thế với tôi?

 

Thế thì đừng buông xuôi. Tại sao tạo ra những rắc rối không cần thiết cho bản thân bạn? Ngay chỗ đầu tiên ai bảo bạn buông xuôi theo đàn ông? Đừng buông xuôi. Tại sao bạn bắt đầu nhận những rắc rối không cần thiết lên đầu bạn? Nếu bạn không thích buông xuôi, đừng buông xuôi.

Mới hôm nọ một người đàn bà đã hỏi tôi, viết một bức thư nói, “Tôi đã tới đây, nhưng tôi không cảm thấy chỗ này dành cho tôi. Tôi phải làm gì đây?”

Chuồn thôi! Biến thôi! Sao bận tâm?

Và bà ấy cũng đã hỏi, “Tôi phải lắng nghe con tim tôi, hay tôi phải tin cậy vào thầy?”

Lắng nghe con tim bạn đi, thưa bà, và biến nhanh nhất có thể được. Làm sao bạn có thể tin cậy tôi ngược với con tim bạn được? Ai sẽ tin cậy tôi? Con tim tin cậy! Nếu con tim chống đối, ai sẽ tin cậy tôi? Và tại sao bạn tạo ra phân chia như thế trong bạn? Bạn sẽ thành tinh thần phân liệt - phần này cố buông xuôi và ép buộc, còn phần kia muốn đi. Hoặc là ở lại đây một cách toàn bộ hoặc là ra đi. Nếu bạn không thể buông xuôi được, đừng buông xuôi. Không ai quan tâm đến buông xuôi của bạn đâu.

Và buông xuôi không thể được làm, bạn không thể ép buộc nó. Nó tới khi nó tới. Nếu bạn không thể buông xuôi theo đàn ông, điều đó ngụ ý bạn không thể yêu đàn ông. Từ yêu mà buông xuôi tới một cách tự nhiên. Nếu không có yêu, buông xuôi không thể đảm đương được. Quên điều đó đi!

Có thể người hỏi này là người đồng dục nữ: hoàn toàn tốt, buông xuôi theo đàn bà! Ít nhất, buông xuôi theo ai đó mà bạn có thể buông xuôi. Có thể qua buông xuôi đó mà bạn sẽ học được việc buông xuôi theo đàn ông nữa. Đấy là cách người ta học.

Mỗi đứa trẻ là tự dục khi nó mới được sinh ra: nó chỉ yêu bản thân nó, nó không thể yêu bất kì ai khác. Thế rồi đứa trẻ trở thành đồng dục: nó yêu ai đó giống nó, nó không thể yêu cái đối lập. Thế rồi, vẫn trưởng thành, nó trở thành dị dục: bây giờ nó có thể yêu cái đối lập. Đó là điều Jesus nói: “Yêu kẻ thù của ông” - kẻ thù ngụ ý đàn bà. Kẻ thù ngụ ý cái đối lập; đó là điều cao nhất trong yêu. Thế rồi một khoảnh khắc tới khi dục biến mất, người này trở thành vô dục. Nhưng đó là điểm cao nhất, và nó có thể được đạt tới chỉ qua những giai đoạn này. Có thể người hỏi bị mắc ở đâu đó trong đồng dục. Không cái gì sai. Dù bạn ở bất kì đâu, dù bạn ở trong bất kì giai đoạn nào, là việc yêu đi, là việc buông xuôi đi. Từ giai đoạn đó, giai đoạn khác sẽ tới, sẽ trưởng thành theo cách riêng của nó. Đừng ép buộc nó.

Tôi không ở đây để làm cho bạn cảm thấy mặc cảm, tôi không ở đây để tạo ra bất kì vết rạn nứt nào trong bản thể bạn. Tôi hoàn toàn ủng hộ thảnh thơi, vì chỉ qua thảnh thơi bạn sẽ đi tới biết bạn là ai. Cho nên bất kì cái gì dễ dàng, đi vào trong nó đi. Đừng là kẻ tự bạo và đừng cố tạo ra rắc rối cho bản thân bạn. Đi một cách hạnh phúc, theo cách thảnh thơi. Và bất kì cái gì dễ dàng cho bạn ngay bây giờ, liên tục làm điều đó. Qua nó cái gì đó tốt hơn sẽ xảy ra, nhưng chỉ qua nó. Bạn không thể đột nhiên nhảy ra khỏi nó được.

 

Từ "Tâm Kinh"

 
 
 
 

Bài  mới nhất

Bài  xem nhiều

Đăng  nhập